Trái cây có múi chứa nhiều hợp chất có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Chất xơ hòa tan và flavonoid của chúng có thể giúp tăng cholesterol HDL lành mạnh và giảm cholesterol LDL và chất béo trung tính có hại. Các loại trái cây có thể làm giảm huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim. Chúng cũng giàu kali, có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Bảo vệ bộ não của bạn
Quercetin, một loại flavonoid có trong trái cây họ cam quýt, có thể giúp chống lại tình trạng viêm mãn tính, một phần nguyên nhân gây ra sự phát triển của các bệnh như Alzheimer và Parkinson. Một số nghiên cứu cũng cho rằng nước cam quýt có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức.
Tăng cường sức khỏe làn da
Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu để sản xuất collagen, một trong những loại protein phổ biến nhất trong cơ thể bạn. Nó là một trong những khối xây dựng chính của khớp và cơ bắp của bạn. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho làn da của bạn, để giúp nó không bị chảy xệ. Một quả chanh có khoảng một nửa lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày, trong khi một quả cam có hơn 100%. Ăn nhiều vitamin C có thể giúp cải thiện sức khỏe của da và giảm lão hóa da.
dinh dưỡng
Các loại trái cây có múi khác nhau có dinh dưỡng khác nhau, nhưng tất cả các loại trái cây có múi đều có lượng vitamin và khoáng chất sau đây khác nhau:
vitamin A
Vitamin C
vitamin B6
canxi
kali
folat
magie
mangan
phốt pho
Đồng
Chất dinh dưỡng mỗi khẩu phần
Các chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần trong trái cây họ cam quýt khác nhau tùy thuộc vào loại trái cây.
Một quả chanh đã gọt vỏ có chứa:
Calo: 17
Chất đạm: 0,6 gam
Chất béo: 0 gam
Carbohydrate: 5 gram
Chất xơ: 1,6 gam
Đường: 1 gam
Một quả chanh đơn có các chất dinh dưỡng tương tự:
Calo: 20
Chất đạm: 0,4 gam
Chất béo: 0 gam
Carbohydrate: 7 gram
Chất xơ: 2 gam
Đường: 1 gam
Một quả cam có nhiều calo và đường hơn một chút:
Calo: 62
Đạm: 1 gam
Chất béo: 0 gam
Carbohydrate: 15 gram
Chất xơ: 3 gam
Đường: 12 gam
Kiểm soát khẩu phần và những điều cần xem xét
Các loại trái cây có múi được đóng gói dễ dàng theo khẩu phần được đề xuất là một trái. Đường tự nhiên và lợi ích sức khỏe của chúng thường làm cho chúng trở thành những bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Tuy nhiên, các axit mạnh trong trái cây họ cam quýt có thể làm hỏng men răng theo thời gian. Để tránh điều này, hãy nhớ đánh răng sau mỗi bữa ăn. Nếu bạn đang di chuyển, súc miệng bằng nước sau khi ăn trái cây họ cam quýt có thể loại bỏ một số axit và giúp ngăn ngừa tổn thương răng.
Đăng nhận xét